Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ba Vì kết nối những trái tim trong Chương trình Cặp lá yêu thương tại xã Châu Sơn

29/10/2021 18:18

Sáng ngày 29/10/2021, tại xã Châu Sơn, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện phối hợp với Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số (VTV24) thuộc Đài truyền hình Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội Quận Bắc Từ Liêm tổ chức trao quà và tiền cho “Lá chưa lành” - em Nguyễn Gia Bách trong chương trình “Cặp lá yêu thương”.

Cặp lá yêu thương là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là các em học sinh nghèo học giỏi (các lá chưa lành), đây là Chương trình thiện nguyện giàu tính nhân văn, được thực hiện bởi Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số (VTV24) phối hợp với Văn phòng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam. Chương trình đã giúp cho hàng ngàn em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi được hỗ trợ hàng tháng, đã góp phần lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình Việt và xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Nguyễn Gia Bách là học sinh lớp 6, Trường Trung học cơ sở xã Châu Sơn, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Mặc dù sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, Bố là nạn nhân chất độc da cam, mẹ thì bị suy tim cấp độ 4, tháng nào cũng phải đi viện điều trị, cuộc sống gia đình em chỉ dựa vào số tiền trợ cấp ít ỏi để đảm bảo cuộc sống hàng ngày, vậy mà cậu bé luôn phấn đấu để học tập thật tốt, có thành tích cao trong những năm qua. Theo Bách chia sẻ để có thành tích tốt trong học tập “Gia Bách thường ôn bài vào buổi tối, ngoài kiến thức được cô giáo dạy trên lớp, những lúc có thời gian rảnh, em luôn tìm tòi thêm kiến thức trong sách vở, trên mạng để tra cứu những bài khó và tự ôn lại kiến thức đó. Con sẽ cố gắng học để sau này kiếm tiền nuôi bố mẹ”.

Đơn vị nhận giúp đỡ là Ngân hàng Chính sách xã hội quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Công đoàn cơ quan đã vận động đoàn viên, người lao động là những Lá lành ủng hộ giúp đỡ em Gia Bách (Lá chưa lành) để em có điều kiện theo học và tiếp tục thực hiện ước mơ của mình đến khi tròn 18 tuổi, với mức tiền hỗ trợ mỗi tháng là 500.000 đồng, tổng số tiền hỗ trợ đến khi 18 tuổi là 35.000.000 đồng.

20211029_110635.jpg

Đồng Chí Hoàng Văn Tứ - Giám đốc NHCSXH huyện Ba Vì và đồng chí Dương Thị Nga - Giám đốc NHCSXH quận Bắc Từ Liêm trao suất học bổng cho em Nguyễn Gia Bách

Với mong ước nhỏ nhoi là được mặc bộ quần áo mới, có được bộ đồ chơi như bao đứa trẻ khác, Công đoàn NHCSXH huyện Ba Vì đã tặng em món quà động viên để thỏa lòng mong ước cho em. Rất xúc động khi nhận được món quà em Nguyễn Gia Bách chia sẻ: “ Đây là lần đầu tiên con được nhận quà theo như mong ước của con, con rất xúc động, con xin cảm ơn các cô chú đã tặng quà cho con, con xin hứa sẽ cố gắng học giỏi và ngoan ngoãn nghe lời ông bà, bố mẹ”.