Đảng ủy - HĐND - UBND  - Ủy Ban MTTQ xã Châu Sơn: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với đại diện nhân dân xã Châu Sơn năm 2021

14/10/2021 15:57

Ngày 13/10/2021 Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy Ban MTTQ xã Châu Sơn phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp Ủy, Chính quyền với đại diện nhân dân xã Châu Sơn năm 2021.

Đồng chí Lê Chí Năm - Bí Thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND Chủ trì Hội nghị 

Về dự hội nghị có đồng chí Đặng Quyết Thắng, Huyện ủy viên, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Ngô Thị Kim Quế phó Ban Dân Vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Viết Tùng chuyên viên Ban Dân Vận Huyện Ủy.

Tại hội nghị đối thoại các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã: Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, An ninh - Quốc phòng 9 tháng đầu năm phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Báo cáo Tiếp thu và trả lời ý kiến phản ánh của nhân dân trước hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại biểu nhân dân.

Buổi đối thoại được thực hiện trong không khí dân chủ, các đại biểu đại diện nhân dân xã đã thẳng thắn bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình, đã có 7 ý kiến phát biểu trực tiếp, tập trung vào các lĩnh vực: Phát triển kinh tế - Xã hội; Quản lý đất đai - Trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường thu gom rác thải, Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, người đứng đầu cấp Ủy đảng, chính quyền xã đã lắng nghe tôn trọng, tiếp thu và giải trình những nội dung thuộc thẩm quyền. Đề xuất của người dân và một số ý kiến không thuộc thẩm quyền đều được tiếp thu, ghi nhận trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp Ủy, Chính quyền với đại diện Nhân dân xã Châu Sơn, đồng chí Lê Chí Năm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khẳng định việc tổ chức đối thoại có vai trò ý nghĩa rất lớn, giúp cho các đồng chí lãnh đạo địa phương được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, qua đó, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và nhân dân quan tâm. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, cùng các cấp chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, từ đó tạo đồng thuận trong nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh./.